Đã có điểm chuẩn năm 2007 của ĐH Sư phạm: học trường nào đây.

Vậy là cuối cùng cũng có điểm chuẩn của Đại học Sư phạm Thành phố. Kết quả này mình đã có thể tiên đoán qua bảng điểm nhưng quả thật nó vẫn tốt đến mức khó tin. Năm nay, ngành sư phạm tiếng Anh chỉ lấy có 25 điểm (anh văn hệ số 2), thế nên dùng tổng điểm khối D chỉ có 18 nhưng nhờ môn Anh không hiểu tại sao được đến 8 điểm mình đã có thể xem như trúng tuyển vào đại học sư phạm thành phố.

Kết quả này quả là ngoài sức tưởng tượng. Khi bắt đầu năm học 12 này, chẳng bao giờ mình dám nghĩ đến 1 kết quả như thế. Từ chỗ băn khoăn mỗi khi nghĩ về kỳ thi đến khi phân vân không biết nên chọn trường nào như hiện nay quả là một cách biệt khác lớn. Đến giờ vẫn có lúc mình không tin mình thật sự làm được điều này. Thật ngoài sức tưởng tượng. Từ nhỏ đến giờ chỉ có lần được mua máy tính là mình vui như vậy. Thật không thể tin được

Nguyên nhân nào đưa đến kết quả nào vẫn còn là điều khiến mình phải suy nghĩ. Mình đâu phải là học sinh chăm ngoan nhất lớp, cũng dâu có đi học thêm nhiều, lại càng không phải hạng dị nhân quái tướng. Nguyên nhân nào ta? Ăn chay chăng (tổng cộng mình ăn có 5 ngày), đi chùa chăng (đi có 2 lần) bày đặt ngồi thiền chăng (ngồi có 5 phút) thật là khó nghĩ quá.

Nói theo cách điệu đà thì đó là sự tổng hợp của nhiều nguyên nhân (nói kiểu này là khỏi sai) :)). Sự "gia hộ" của đức Phật (nhiễm của mẹ rồi), quyết tâm thi đậu, lựa chọn trường chính xác, đặt trọng tâm học đúng môn, sự giúp đỡ của thầy bạn, tất cả những thứ đó kết hợp lại đã cho mình kết quả hôm nay. Mình quả thật rất may mắn khi được học năm cuối cùng của bậc phổ thông ở lớp 12A6 trường Nguyễn Thị Diệu. Đường đời còn dài còn nhiều diều phải đối diện nhưng mãi mãi mình sẽ không bao giờ quên năm học này.