Cách gõ tiếng việt trong pidgin trên window.

Chắc các bạn không còn lạ gì chương trình này ( Tải tại đây ). Pidgin là một trình chat đa giao thức hỗ trợ từ yahoo, MSN, google talk qua tới AIM, ICQ và còn hàng tá các giao thức nữa đủ cho gần như mọi nhu cầu của người dùng, không những thế pidgin còn có thể quản lý nhiều tài khoản cùng lúc, các cửa sổ chat được gom vào một cửa sổ duy nhất dạng tab như kiểu firefox nên sẽ không choáng hết màn hình hay làm đầy thanh taskbar mỗi khi bạn chat với nhiều người. Pidgin khá nhẹ, tiện dụng, phiên bản 2.4.0 đã hỗ trợ chức năng send file khá tốt qua yahoo, và khoái nhất là khi bạn bị người khác buzz pidgin sẽ coi đó chỉ như một message bình thường và không nhá nhá làm bạn khó chịu như yahoo, thế nhưng bạn có thể buzz người khác đuợc (gõ /buzz vào ô chat, pidgin sẽ buzz người kia) :devil: :devil: :devil:

Tuy nhiên một vấn đề nhỏ mà nhiều người gặp khi dùng pidgin đó là pidgin không tương thích tốt với unikey và bạn không gõ tiếng việt trên pidgin được. Thế nhưng nếu bạn để ý thì khi bạn gõ tiếng việt ở đâu đó rồi paste vào pidgin thì nó lại chạy tốt. Bởi thế bạn có thể tự mò ra cách để gõ tiếng việt trên pidgin bằng một tùy chọn nhỏ trong unikey, đó là tùy chọn dùng clipboard làm chỗ chứa các ký tự unidcode rồi paste vào ứng dụng:

Cách này mình phát hiện một cách tình cờ khi cố tìm cách trị cái máy thư viện cài yahoo 8 với unikey 3.62 mà không tài nào gõ dấu được, không ngờ nó hoạt động được cho pidgin, khóai ghê 😀

Chúc các bạn chat vui vẻ với pidgin và không còn sợ bomb buzz nữa.