Trận “Toán, Lý” Sấm bay chớp giật

Hôm nay là ngày thi đầu tiên, 2 đại tướng địch cử ra để tiếp quân ta là "Toán mặt ngầu" và "Lý hóc hiểm". Một cuộc quyết đấu không cân sức nổ ra khiến quân ta bị thiệt hại nặng. Đại tướng toán mặt ngầu ngay hiệp đầu đã đưa Câu I.2 "Đmd đồ thị hàm số có 2 cực trị và 2 cực trị hợp với O một góc vuông tại O". Tên tiên phong này quả là nham hiểm, đánh đúng nhược của mình. Câu này phải biết cách tìm toạ độ Vector rồi tìm tích vô hướng, nhưng mình vốn không quen kiểu dùng kiến thức vector để giải bài giải tích nên đã bị đánh bầm dập. Mất 45 phút mà không nghĩ nổi cách giải đành cúi đầu nhận thua làm câu II.
Câu II.1 phần lượng giác tưởng dễ mà khó, sau khi nhân phân phối và áp dụng tới hơn 3 công thức, kín một tờ nháp mình mới tìm ra đường đi, thêm nửa tiếng bị lãng phí.
Câu II.2 do tô độ nên mình nhanh chóng tìm ra cách chia 2 vế biểu thức ở Vế Phải rồi đặt ẩn phụ, trớ trêu thay ân phụ đặt ra lại xác định sai điều kiện, nhắm mắt thấy ân phụ là căn tán ngay u>0 trong khi do x>1 nên đúng ra phải là 0<u<1. Lên dĩa luôn, vậy là đi ít nhất 1.25 điểm.
Câu III, nuốt gọn, câu này để xổng ắt vỡ trận.
Câu IV. Nhờ sự trợ giúp của máy tính mình giải quyết khá gọn nhưng câu IV.2 quân ta không đánh mà rút lui để bảo toàn lực lượng theo đúng chiến lược đã bàn. chịu mất 1 điểm , vậy là 2.25
Câu V. Đau khổ. Câu V.1 cực dễ nhưng giải xong lại quên xét điều kiện, die thơm 0.5 nữa vậy là 2.75 rồi nhỉ. Câu V.2 ai cũng gắn hệ toạ độ giải nửa trang gọn gạng, quân ta nhắm mắt đánh càng vẽ hình lý luận cả trang giấy, dẫu kết quả đúng cũng sẽ khiến giám khảo bực mình, số phận nhưng nghìn cân treo sợi tóc.

Vậy là trận đấu với đại tướng "Toán mặt ngầu" đã qua, quân ta tơi tả về nhà, đầu đau như búa bổ (phần vì suy nghĩ phần vì giăng nắng), cố chinh đốn hàng ngũ đánh trận tiếp theo với tướng "Lý hóc hiểm"