Tôi và tôi??

Một ý nghĩ thoáng qua trong đêm tối, nhưng tới hôm nay mới ghi ra được vì hồi tối mắc bận đi ngủ.

Nếu một mai trên đường đời tấp nập, tôi tình cờ gặp một kẻ giống y như tôi, từ ngoại hình, cá tính, năng lực, nói chung là giống nhau về mọi mặt, nó chỉ cần không thích nhằm người tôi thích thôi. Nếu tôi có một thằng bạn giống tôi như thế, liệu tôi có thể chơi thân với nó không nhỉ? Liệu tôi có thể chịu đựng chính tôi?

Tôi là ai? Một kẻ dở người chuyên đi ghét những tật xấu mà tôi cũng có một ít. Thời còn cấp 3 tui với thằng bạn ngồi ganh nhau từng đồng 500 gửi xe, mọi chuyện bắt đầu từ lúc nó mượn tôi 500 nhưng tôi thấy trong túi nó có 1000. Và sau đó lúc tôi mượn nó 500 thì nó bảo còn tờ 10.000 dằn túi sao tôi không xài, và rồi cứ thế. Tôi hà tiện, nhưng đến khi gặp một kẻ hà tiện khác thì lúc bấy giờ tui mới nhận ra mình không mấy thích tính hà tiện. Tôi sợ những người chơi không thật lòng, khẩu phật tâm xà, nhưng đối lại với họ tôi cũng sử dụng chính sách khẩu từ tâm hà bá.

Vậy liệu tôi có thể thân với một kẻ giống y chang tôi không? Kẻ đó sẽ luôn khe khắt xét nét khó chịu (dù đôi lúc hắn không nói ra), nhưng chính bản thân hắn lại xuồng xã, kẻ đó sẽ có sẵn đa nghi cũng y hệt như tôi. Liệu tôi có thể thân với hắn không? I don't think so