Thảm sát C16

Tựa đề nghe có vẻ lạ nhỉ :D. Số là C16 là số hiệu đại đội của mình (đang học quân sự mà). Mấy hôm nay học nói chung cũng bình thường gặp mấy thầy dễ thương, thỉnh thoảng có pha trò, và khi lớp nói chuyện chỉ nhắc nhở nhẹ.

Thế mà hôm nay không biết sao nào chiếu lại gặp ngay một thầy hắc xì dầu quá. Lúc trước các thây khác bảo, ngồi trong phòng học phải ngồi đúng vị trí từng người, chỗ vắng để trống. Tự nhiên ông này vô bảo là tại sao mấy đứa ngồi cuối lớp không đôn lên mà để trống chỗ như thế, học gần hết tuần 2 rôi mà bê bối thế à? Tôi phê bình Đại đội trưởng và các tiểu đội trưởng đã không đôn đốc các bạn ==> Bó Tay.

Chẳng những thế mà còn có tiết mục kêu mấy đứa cuối lớp lên trả bài cũ (Giống hồi cấp 3 nhỉ ) Hên quá, mình ngồi gần hàng đầu, thoát chết vì ta cũng như thiên hạ có học chữ nào đâu. Gần chục anh bị chấm điểm không đạt, chả biết có ảnh hưởng điểm thi cuối cùng không.

Tiếp theo là tiết mục giảng bài, cái này mới kinh đây. Ông thầy nói giọng Bắc thì cũng chấp nhận đi, nhưng ông này ngọng lờ nờ rất nặng. Nào là "Chủ nghĩa đế quốc nuôn nuôn năm ne nật đổ chủ nghĩa xã hội", tức cười chết được. Mà ổng giảng cũng buôn ngủ nữa, chẳng có pha trò gì cả.

Giờ mới tới tiết mục hấp dẫn nè, lúc mình đang chìm vào giấc mộng – mở ngoặc nói về chuyện ngủ này tí. Lên sinh viên rồi trình độ ngủ tăng rõ rệt (chả biết trình độ văn hoá có tăng không :D) bây giờ ngủ không cần nằm ra bàn nữa, chống tay lên cằm là phê thôi, thậm chí ngồi chồm hổm ngoài bãi tập cũng phê được như thừơng. Đấy đúng lúc mình đang chống cằm ngủ thì tự nhiên nghe một tiếng quá rền như sấm: "Tôi rất không hài lòng về thái độ học tập của 2 em tiểu đội trưởng này"

Má ơi, 3 hồn 9 vía nó từ ở trển đáp hoả tiễn về ngay tắp lự, cứ tưởng phen này bị kỷ luật vì ngủ gật rồi chứ. Lát hồi định thần lại mới biết thì ra là đôi nam thanh nữ tú đó đang ngôi nói chuyện, gan ghê, ngồi ngay bàn đầu mà vẫn nói, chắc tâm sự chất chứa lắm. Chắc tại thằng đó biết trường này ít nữ nên tranh thủ thiên thời địa lợi cua trước một em để dành đây mà.

Thế là đùng một cái 2 chiến sĩ bị câm thi, nhanh thấy sợ luôn, phặt một cái là trảm, chả có kỷ luật cảnh cáo nhắc nhở gì cả, làm mình cũng sởn da gà. Chưa hết, lát sau lại thêm một chiên sĩ nữa bị cấm thi vì tội vẽ bậy trong giờ, chả biết nó vẽ cái gì mà phạt nặng rứa, chắc đang vẽ ông thầy :)). Cuôi cùng thì mình cũng thoát ngày hôm đó, may ghê luôn. Hy vọng là mình sẽ qua lọt ải quân sự này.