Năm nay bão dữ quá.

Tính sơ sơ thì năm nay có 9 cơn bão vào biển Đông. Trong đó có gần phân nửa đổ bộ vào Việt Nam làm nước ta xất bất xang bang, di tản lia lịa. Thậm chí tháng này là tháng cuối mùa bão mà lọt đâu ông Durian (bão số 9) chạy từ Đại dương vào trong biển Đông, đảo một lượt dọc theo tuyến đường bờ biển miền Nam Việt Nam, dự báo thời tiết nói trật lất hết làm gần 4 tỉnh phải di dân do cứ tưởng mình là tâm bão, cuối cùng thì nó cũng đi qua nhưng đã kịp lưu niệm sơ sơ 50 mạng người.
Ôi sao mà thiên tai lắm thế không biết. Đài có chiếu cảnh mấy người có người thân bị nạn ngồi kể lại, họ không khóc, thần chết lùa qua nhanh quá, ra tay gọn gàng quá, họ vẫn còn chưa hết ngỡ ngàng. Người thân họ đang đứng đó, một cơn gió quét qua, cuốn theo vài viên gạch, tiếng gió rít lên bên tai, đến khi gió qua đi người thân họ đã nằm đó, không động tĩnh, thậm chí là không thở.
Như vậy tính từ khi mình bắt đầu theo dõi tin bão tới giờ (khoảng 3-4 năm gì đó) thì năm nay là năm nhiều bão nhất, là năm bão dữ dằn nhất. Nhưng cũng là năm mà theo đánh giá của mình Nhà nước chống bão ngon lành nhất. Phải vậy mới được, bao nhiêu năm qua chống bão rồi, phải tích luỹ được kinh nghiệm chứ.
Nhưng dẫu sao không có bão vẫn tốt hơn là tránh bão, nghe nói năm nay khí hậu nónng dần lên nên bão mới dữ dằn đến thến, con người thì vẫn vô tâm, rác vẫn thải, Trái Đất vẫn nóng dần, bão vẫn mạnh lên…