Tôi đi thi RCV 😀

Hè hè, tin sốt dẻo luôn, sau nhiều phen đú đởn cuối cùng mình lại được chọn đi chơi (hay thi gì đó) Rung chuông vàng cho trường. Lần đầu tiên chơi gameshow, mà lại mang được tiếng là chơi cho trường, vui chứ nhỉ 😀 😀

Đầu tiên là tiết mục xách động bạn bè đi cổ vũ cho nó máu. Sau nhiều phen rủ rê, lôi kéo, hăm dọa và tụ tập băng đảng thì cuối cùng lớp mình cũng đi được gần 1/3 lớp, không đông như dự kiến nhưng vậy cũng tạm đủ rồi, đi đông quá đến khi mình xách bảng đi ra tụi nó thịt mình mất :p 😛
Trước đó đã hẹn tụi nó 1h30 có mặt tại Hồ Con Rùa đi chung, nhưng cuối cùng đứa biết đường thì chạy thẳng lên nhà thi đấu mất tiêu, thành thử ra chỉ có 4 mạng tập trung tại Hồ Con Rùa, thêm một mạng ngủ nướng phải hẹn ở dọc đường nữa là 5 mạng, gồm 3 xe máy, 2 xe đạp chạy khí thế từ quận 3 qua nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng ở quận 11. Đường xa nhưng mà cử gì, xe đạp mới chĩa được của họ hàng đạp ngon phết, chỉ tội cho anh bạn dưới tỉnh lên trọ học, xe cũ, thắng không ăn không dám mở tốc độ, chạy vướng đèn đỏ mất lần :D.

Tới nơi thì trường đã tụ tập đông đủ cả rồi, sau màn lượn ra lượn vào xu mấy bịch snack của nhà tại trợ Oishi thì cuối cùng mình bị nhận mặt 😮 , thế là đành thôi :D. Nhắc tới đây lại thấy quê, "thiết kế được 4 bịch bánh thì mình ăn được có 2 bịch hơn, một bịch ăn dang dở, nhờ thằng bạn cầm giùm nó xực hết, một bịch đem tàng trữ thì bạn nó cũng giải quyết giùm luôn.:awww: không xách về nhà được 😀
Sau vài màn "phổ biến" format của cuộc thi với dợt sơ sơ tí chút thì tới màn phát trang phục, mịa ơi, cái áo gì mà nó dơ hơn cả cái áo của mình, mặc xogn không biết có hỗ trợ tiền khám da liễu không nữa, nhưng cũng tròng đại vào thôi, đội cái nón lên thọat trông cũng oai ra phết.
Mở đầu là phần thi "Việt Nam quê hương tôi", 2 phe mỗi phe diễn một đoạn kịch ngắn rồi đặt ra câu hỏi cho phe kia chơi, câu hỏi của phe nào loại được nhiều mem của đối phương hơn sẽ thắng. Trường ta chấp trường KHTN ra chiêu trước. 4 bạn KHTN vô "làm đủ trò" cuối cùng kết lại một câu, "Đền thờ nguyên phi Ỷ Lan hiện đặt ở tỉnh nào ngày nay?"

Câu này thì, ối giời, biết chết liền luôn 😆 😆 . Sau khi lục trí óc ra được vài tỉnh miền Bắc, tán đại con Hà Tây vào, đáp án show ra, Gia Lâm, Hà Nội! Ớ!! 1 hit mà 49 kills, trường mình còn mỗi một mống. Phen này coi bộ găng đây không biết đội kịch trường ta đánh trả thế nào nữa, cả đám thí sinh vác bộ trang phục lùng thùng rời sân để đổi vai: Tới trường ta ra tay đây. Đầu tiên là một tay lính Ngụy dê xồm khệnh khạng với một giọng cười "Xấp xỉ giọng cười của mình" 😆 Do dạo này mình cũng ít cười nên lâu lắm rồi mới nghe lại giọng cười như thế. Sau đó tới một anh chàng không biết là du kích hay là bộ đội nữa, vác cây AR15 bằng nhựa to đùng chạy vô bắt giặc :faint: bó chiếu, quốc phòng ngay đó mà không mượn 1 cây AK cho ra hôn nữa. Thằng giặc bị bắt chỉ kịp nêu ra câu hỏi "Chị Út tịch quê ở đâu?" 😆 😆 😆

Phen này chết mày chưa con, sau một hồi ghi loạn xạ nào là Hà Tây, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Cà Mau, đủ kiểu cuối cùng đội bạn chết không còn một mống vì đáp án là Trà Vinh, phe ta toàn thắng :happy: :happy:

Sau phần này là phần ghi hình khán giả đang cổ vũ, từ vỗ tay hò hét hầu như trường ta đều máu hơn KHTN, thậm chí thí sinh ngồi trogn thảm còn la vọng ra ngoài, đúng là hò hét như điên, khí thế ngút trời. Chợt cái chị gì (giống đạo diễn) yêu cầu các cổ động viên làm ra vẻ trầm tư để đồng hành cùng các bạn thí sinh trên này thì tất cả bắt đầu khớp, ngồi cười khúc khích.:jester: :jester:

Bây giờ bắt đầu vào phần thi chính thức, câu hỏi đầu tiên là 2 câu cuối của bài hát ly cà phê ban mê, sau đó câu hỏi là thứ đặc sản trong bài hát đó là gì. Má ơi, tự nhiên tới khúc này mình quên mất xác cái bài hát nó mới đau chứ. Ngồi nặn óc nhưng thời gian thì không có nhiều, nhưng vì danh dự không thể ra câu đầu tiên được, thế là liếc bừa sang thằng kế bên (anh em nhau cả :D) thấy được chữ "Ca", mừng quá tới giờ thì nhớ ra rồi, Cà phê, viết như điện liền, trụ lại được 1 câu.
Sau câu này thì có 29 thí sinh của 2 trường phải rời sân, tội thiệt. Mấy câu sau thì hên là mình biết rồi, nhai rạo rạo, nhưng cũng có vài bạn phải ra, tới đoạn câu 5 hay câu 6 gì đó, đại loại là cái câu trước câu tiếng Anh, sân khấu lúc này còn lại có độ chừng 13 bạn thì dính một câu văn học. Nó cho một cái đoạn nhận xét văn học, sau đó hỏi đoạn này nhận xét tác phẩm nào của "Thâm Tâm"?
Oh, my god. Chương trình thí điểm phân ban mà có học tác giả này tui chết liền luôn đó, ngồi cười cười nhìn câu hỏi 1 hồi rồi mình đành giơ cái bảng không và ra ngoài làm cổ động viên.
Trên sân lúc này chỉ còn lại có 2 mạng UIT đấu 3 mạng KHTN, tụi KHTN hò hét như điên. Phe ta thì đang lo cuốn cuồn vì "trùm" Nguyễn Quốc Bình, hạt giống số 1 của UIT, người có điểm cao nhất trong vòng sơ tuyển đang bị mệt, khiếp, hôm qua thấy còn khỏe thế mà hôm nay đã mệt rồi, làm cả đám lo cuống cuồng. Cũng may anh ấy vẫn còn gồng được. Nhưng tới câu hỏi tiếng Anh có vẻ do mệt và căng quá nên dù câu hỏi khá dễ nhưng anh vẫn không nhớ ra được và đành rời sân, nhường lại sân cho 2 thằng Tự nhiên, phe ta chờ cứu trợ, tất cả nghỉ giải lao.

Trong lúc giải lao có màn phát bảnh bao miễn phí cho thí sinh UIT do đòan trường đảm trách móa, phát mỗi người 1 cái thì mua cho đủ thôi, mua cho dư nguyên một bịch nhưng người ta đói gần chết thì ko chịu cho thêm, vậy mà một hồi số bánh bao cũng hết sạch, nó đi về nơi mô, đi về tay ai :troll: :troll: :troll: ????? Đúng là dễ khiến bực bội thiệt. Thôi kệ nó, coi như thí một bữa vậy, thường ngày mình giành giật chen lấn cũng nhiều rồi :p . Lát sau có thêm cái bánh KFC do fan club mua cho trùm Bình nhưng trùm không hạp khẩu vị, nên mình đành xử hộ, áy náy quá 😮 , thôi kệ, đỡ đói.

Tất cả vào sân trở lại với câu 7 hay 8 gì đó, lúc này trên sân chỉ còn 2 anh Tự nhiên. bên BTC thông báo là sau câu hỏi cuốn sách của tôi thì sẽ có cứu trợ, trừ khi 2 bạn out sớm quá thì phải cứu trợ sớm. Thế là gần một đống đứa UIT ngồi cổ vũ 2 anh tự nhiên, mong sao 2 anh "nhậu" giùm cái câu cuốn sách của tôi rồi hẵng chết, nếu không thì dù có được cứu trợ vào tới câu đó mình cũng out tiếp thôi (chưa luyện xong cuốn đó 😮 😮 ). Ai dè đâu mới vừa vô nó chấn một câu về Liên hoan phim cánh diều vàng, 2 anh tự nhiên die sạch 🙁 🙁

Phần thi cứu trợ hình thức là 2 thầy cùng chơi, một thầy thảy quả bóng bàn, thầy kia cầm tấm bảng to chà bá đánh trái bóng bàn văng trở vào trong giỏ (rác). 10 giảng viên (5 thầy, 5 cô) từ cả 2 trường sau một hồi chiến đấu ghi được 9 scores. Tới phần bốc thăm hệ số, tất cả SV đều được vào lại. Mình cũng được vô nhưng không biết nên buồn hay vui vì sớm muộn gì cũng sẽ tới "cái chết được báo trước".
Và đúng vậy thiệt 😀 Dù câu 9 mình nằm lại được (khiếp 1 câu giết hết hơn 80 mạng) thì tới câu 10 mình cũng đành khuất phục. Dù cố gắng dùng đủ mọi phương pháp, liếc đủ chỗ, nhưng liếc làm gì khi xung quanh ai cũng làm sai 😆 😆 Vậy là đành ra làm cổ động viên tiếp, sân khấu lúc này còn 3 người (UIT có trùm bình và KHTN có 2 bạn). Những câu hỏi sau thì khá dễ, mình ngồi ngòai khỏi suy nghĩ cũng còn biết thì đâu làm khó được các trùm, có mỗi cái câu nó giơ tấm hình "Dương Tử Quỳnh" ra rồi hỏi ai đây thì mình chiu, và một bạn KHTN chết câu đó, sân khấu giờ là cuộc đấu một mất một còn giữa trùm bình và bạn KHTN.

Tới câu 17, một câu khá là đơn giản "Dòng điện xoay chiều 50Hz thì 1 giây đổi chiều mấy lần". Oh man, 100 chứ mấy, câu này không khó nhưng có lẽ do chú tâm học ĐH quá vả lại cũng tâm lý hồi hộp nên 2 trùm quên mất và trả lời sai, trời ơi quá uổng luôn, nhưng không sao tới tận câu 17 là khá lắm rồi, ra ăn mừng được rồi, hò hét nãy giờ khan cả cổ 😆 😆

Sau khi thi xong thầy rủ đi ăn cháo (ngu sao từ chối :o) nên dù thi xong chưa tới 10h nhưng 11h mới về tới nha, vui ve kêu luôn, ngồi viết cái entry này ngay, viết nãy giờ dài quá rồi nhỉ, thôi chắc stop được rồi 😀 lúc nào "thiết kế" được mấy tấm hình từ chỗ đứa bạn thì up lên sau 😀