Hội thao!

He he, hôm nay đi thi đấu môn cờ vua trong khuôn khổ hội thao tòan trường, vào sâu ngoài mong đợi. Một phần vì năm nay ko chơi cái kiểu loại trực tiếp đầy ức chế như năm ngoái (đụng ngay thằng hạng 3 từ vòng 2) với lại hôm nay hên hên berserk lên không hiểu sao vào được đến vòng 4.

Trận đàu tiên là cực tếu. 2 thằng đều đi trễ tự bắt cặp đấu với nhau, 2 thằng cùng tên An và cùng chơi đòn tâm lý chiến vừa đánh vừa nói nhảm cho bên kia rối óc chơi. Sau khi thấy tâm lý chiến không đạt hiểu quả cao như mong đợi cả 2 chuyển qua phương án móc đồ ăn ra ăn câu giờ chờ bên kia ức chế, và mình đã thắng vì ổ bánh mì của mình to hơn bịch cơm cháy của nó nên mình ăn lâu hơn :))

Trận thứ 2 là trận đau tim nhất. Đầu tiên đánh rất agressive, ép cho chốt lên tới hàng 6 luôn, phá hết đường nhập thành của đối phương, sau đó thì chơi chiêu dân không cúng không con mã với con tượng cho người ta :)) Đánh thế nó mới bảnh (chắc tại lo nhìn qua bàn kế bên, móa, chỉ mới ngồi gần thôi mà đã bị ảnh hưởng đến thế rồi, nếu đụng độ chắc thua te tua dù trước kia đánh thì ngang ngửa :)) ), nhìn bàn cờ thảm không thể tưởng. May mà khúc sau đối phương mãi tấn công, lơ là việc phòng thủ, rơi vào thế chiếu liên tiếp của Hậu và 2 xe cuối cùng không còn chốt để che chắn vua đối phương chạy vòng vòng hồi hết đỡ. Hên bà cố, bắt tay đối thủ xong mà vãn còn run :))
Hai trận sau thì cũng không có gì đặc biệt, vẫn lối đánh aggressvie, đối thủ khinh suất không nhập thành và bị chiếu liên tiếp nên hoảng quá vỡ trận.

Tới trận thứ năm thì gặp ngay trùm, nhập thành sớm, thủ kín kẽ và triển khai quân từ từ, không aggressive được nữa. Sau 2 nước đi thiếu tính toán (của mình chứ không phải của người ta đâu, người ta đánh thủ kỹ lắm) đối thủ đã giành được vùng trung tâm và phá tan thế trận của mình, gg thôi :))